5 ร้านสุดชิค ชวนให้เช็คอินที่ไต้หวัน

Cover

นอกเหนือจากเกาหลีใต้ ญี่ปุ่น หรือฮ่องกงแล้ว อีกหนึ่งพิกัดที่นักท่องเที่ยวชาวไทยให้ความสนใจ คงหนีไม่พ้นไต้หวันนี่แหละ เพราะเดินทางง่าย ใช้เวลาบินไม่นานเพียง 4 ชั่วโมง แถมไม่ต้องขอวีซ่าแล้วอีกต่างหาก งานนี้ ไม่ลองไปเที่ยวยังไงไหว และนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ แล้ว ไต้หวันก็ยังมีสตรีทฟู้ดนี่แหละที่นักท่องเที่ยวต้องห้ามพลาด รวมไปถึงร้านดีๆ เก๋ๆ ที่สายชิคต้องไปเช็คอิน เอาเป็นว่าเตรียมจองตั๋วเครื่องบินและที่พักที่ไต้หวันกันไว้เลย แล้วตามพิกัดเราไปเที่ยวกัน

 1. Fujin Tree 353 Café1

  2

  การเดินทาง: MRT Songshan Airport Exit 3 จากนั้น ต่อแท็กซี่ไปลง Fujin StreetFujin Tree 353 Café เป็นหนึ่งในร้านกาแฟชื่อดังของไต้หวัน บนถนนสุดฮิปอย่าง Fujin Street แม้ว่าที่ยั่งจะไม่ค่อยมีเท่าไหร่ หากมาในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ แต่บอกเลยว่าบรรยากาศดี เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ ส่วนร้านก็ชิค กาแฟรสชาติเยี่ยม โดยเฉพาะ “คาราเมล มัคคิอาโต” ละมุนสุดเท่าที่เคยดื่มกาแฟมาเลยล่ะ

 2. The Lobby Of Simple Kaffa3

  4

  การเดินทาง: MRT Zhongxiao Dunhua Exit 2 จากนั้น เสิร์ช Google Map เดินไปยัง Hotel V หรือชื่อร้านได้เลยย้ายมาที่ย่าน Dunhua แหล่งช้อปปิ้งของวัยรุ่นไต้หวันสุดชิค ที่บรรยากาศโดยรอบคล้ายๆ ในโซลเลยก็ว่าได้ โดยร้านกาแฟสุดชิคที่เราพามาก็คือร้าน The Lobby Of Simple Kaffa ร้านที่ตั้งอยู่ใต้ตึกโรงแรม Hotel V โดยร้านนี้บรรยากาศก็ดีงามเช่นกัน มีที่นั่งทั้งอินดอร์ เอ้าท์ดอร์ ปกคลุมไปด้วยใบไม้สีม่วง แถมบาริสต้าร้านนี้ยังเคยไปแข่ง Taiwan Barista Championship ได้รางวัลมาหลายครั้ง รสชาติกาแฟบอกเลยว่าหมดห่วง

 3. Fika Fika Café5

  6

  การเดินทาง: MRT Songjiang Nanjing Exit 5 จากนั้น เสิร์ช Google Map เดินตามชื่อร้านได้เลยใครที่อยากทานบรั้นซ์เก๋ๆ ที่ไต้หวัน เราแนะนำให้มาลองร้านนี้ Fika Fika Café เป็นคาเฟ่ดัง ที่ห่างจากย่าน Ximending แค่สถานีเดียวเท่านั้น แถมการันตีด้วยโลโก้ Nordic Roaster 2013 (การแข่งขันทำกาแฟจากประเทศในกลุ่มนอร์ดิก) อีกต่างหาก เอาเป็นว่าเป็นร้านมือรางวัลอีกแล้ว ส่วนบรรยากาศก็อบอุ่น ตกแต่งได้สบายๆ เมนูนอกเหนือจากกาแฟแล้ว ก็มีบรั้นซ์ง่ายๆ ให้เลือกอีกด้วย เอาเป็นว่านอกเหนือจากชานมไข่มุกที่ไต้หวัน ใครอยากชิคก็ต้องมาลองร้านนี้

 4. Gung Lok Union Grocery7

  8

  การเดินทาง: MRT Chunghsiao Hsinshen Station Exit 1 หรือ MRT Shandao Temple Exit 6 จากนั้น เสิร์ช Google Map เดินตามชื่อร้านได้เลยอีกร้านคอนเซ็ปต์ดีที่เราไปบังเอิญเจอมา  Gung Lok Union Grocery เป็นร้านที่ช้อปปิ้งก็ได้ นั่งชิลล์กินอาหารอร่อยก็ดี แถมราคาไม่แรงอย่างที่คิด โดยเมนูฮิตที่ควรสั่งมาลองก็เช่น โทสต์และเฟรนซ์ฟรายซ์ตามรูปภาพเลย และอีกอย่างที่เค้าว่าเด็ดก็คือ Mac and Cheese with Truffle อ๊ะ! จดพิกัดแล้วไปลอง

 5. Gudetama Chef9

  10

  การเดินทาง: MRT Zhongxiao Dunhua Station Exit 5 จากนั้น เดินมาทางด้านหลังของห้าง SOGOทั้งชิคทั้งฮิปกันไปแล้ว ปิดท้ายมาเอาใจสายแบ๊วกันบ้าง กับร้านที่มีคาแร็คเตอร์จนน่าไปเช็คอินอย่าง Gudetama Chef ร้านคาเฟ่น้องไข่ขี้เกียจ ที่ด้านในแน่นอนว่ามีของกระจุกกระจิกให้เราๆ ได้ช้อป และเพิ่มเติมคือ มีอาหารให้ลองทานคาวหวาน โดยตกแต่งได้อยางน่ารักมีคอนเซ็ปต์ ยังไงไปแล้ว ก็อย่าลืมสั่งพวกของหวานต่างๆ และเครื่องดื่มมาถ่ายรูปไว้ด้วยล่ะกัน

เห็นแบบนี้แล้วสายชิค สายกินอยากจะบินไปไทเป ประเทศไต้หวันกันบ้าง ก็อย่ารอช้ารีบจัดการเรื่องเที่ยวทั้งจองตั๋วเครื่องบินและที่พักที่ไต้หวัน แต่ถ้ายังไม่รู้ว่าจะจองกับใครที่ไหนดี ให้รวดเร็วและถูกที่เดียวจบ ต้องนี่เลยที่ Traveloka เท่านั้น

 

จองที่พักไต้หวันกับ Traveloka คลิกที่นี่

cta_hotel

Posted by

Writing, traveling, reading, love handmade stuffs with the passion of travel to get an inspiration from the beauty within. On spiritual journey to learn about how to live my life to the fullest and happiness along the way.

Leave a Reply