1 Day in YUFUIN

 

Yufuin เป็นเมืองที่อยู่ในจังหวัด Oita มีรถไฟท่องเที่ยวเป็นของตัวเอง คือ Yufu in-No-Mori รถไฟสีเขียวสวย ซึ่งรถไฟท่องเที่ยวพวกนี้จะต้องจองที่นั่งล่วงหน้านะคะ ฉะนั้นวางแผนการเดินทางให้ดี จะได้ไม่พลาดรถไฟค่ะ โดยภายในรถไฟตกแต่งสวยงาม อีกสิ่งหนึ่งที่โดดเด่นคือมีบริการถ่ายรูปกับป้าย ที่ระบุวันที่เราเดินทางค่ะ ได้ภาพถ่ายที่ระลึกมาเก็บไว้ดูอีก

img_7866.jpg

ต้นสายออกจากสถานี Hakata ใช้เวลาประมาณสองชั่วโมงก็ถึง Yufuin แล้วค่ะ เมืองนี้ถือเป็นเมืองท่องเที่ยวอย่างแท้จริง เพราะมีถนนคนเดินยาวตั้งแต่สถานีรถไฟ ไปจนถึงทะเลสาบ Kinrin เลยค่ะ ถ้ามาวันอากาศดี ๆ ไม่เจอฝน ก็เดินชิวเลย แพรเห็นมีหลายคนที่มาค้าง แต่โดยส่วนตัวรู้สึกว่าเดินเล่นวันเดียวก็หมดแล้ว มาเช้ากลับบ่าย เดินสบาย ๆ

img_20160507_151551.jpg

ออกจากสถานีมาก็จะเจอร้านขายของที่ระลึกและของฝากอยู่หน้าสถานีเลยค่ะ นอกจากนั้นในร้านยังมีโครเก้ขาย อร่อยมาก ๆ ร้อน ๆ ออกจากตู้เลยค่ะ แนะนำให้ลอง ทะลุออกไปหลังร้าน มีบ่อน้ำร้อนให้แช่เท้า สำหรับแพร มันร้อนจริง ๆ ค่ะ รู้สึกเหมือนเท้าจะสุก ต้องรีบชักเท้าขึ้นเลย ก็สบายเท้าดีนะคะ รู้สึกเท้าสะอาด ได้ฆ่าเชื้อโรค

ใครที่ไม่อยากจะเดินเที่ยว ที่นี่ก็มีบริการรถม้า รถลาก ให้นั่งชมวิวชิว ๆ ถ่ายรูปสวย ๆ กันค่ะ

 

เดินตามทางไปเรื่อย ๆ ก็จะเจอร้านขายของ และร้านอาหารมากมายทั้งสองฝั่ง ร้านมันเยอะเสียจนเลือกดูไม่ถูกเลยค่ะ เลยจะขอชี้เป้าแลนด์มาร์กสำคัญที่น่าแวะ ชม ชิม เช็คอินกันดีกว่า

 1. ร้าน Milch
  IMG_7881
  ร้านนี้แนะนำว่ามา Yufuin แล้วต้องแวะค่ะ THE MUST! มีสาขาแค่ที่ Yufuinเท่านั้น เมนูเด็ดของร้านนี้คือ HOT Cheesecake ค่ะ อร่อยล้ำมาก

  พิกัดร้าน: พอเดินมาถึงร้าน B-SPEAK มันจะเป็นทางแยกค่ะ ให้เดินไปซอยทางขวา เดินตรงมาเรื่อย ๆ ประมาณกลาง ๆ ซอย ก็จะเจอร้าน Milch อยู่ทางซ้ายมือค่ะ Milch

   

 2. SNOOPY Tea House

  ร้านที่สาวกสนู๊ปปี้ไม่ควรพลาด ถามว่าอาหารอร่อยไหม ก็เฉย ๆ ค่ะ แอบแพงด้วย แต่ก็เป็นร้านที่เหมาะแก่ะการเช็คอิน และถ่ายรูปลงโซเชียล หน้าตาอาหารก็น่ารักตามสไตล์ธีมคาเฟ่

   

   

  พิกัดร้าน: เดินจากร้าน Milch มาเรื่อย ๆ ค่ะ จนข้ามสะพานข้ามแม่น้ำ ก็จะเจอร้านสนู๊ปปี้ อยู่ทางขวามือ

 3. ร้าน Gallery Alice’s Tearoom
  IMG_3812
  อีกหนึ่งร้านธีมคาเฟ่ที่จะทำให้เรารู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ใน Wonderland เลยค่ะ นอกจากมีอาหารหน้าตาน่ารัก ๆ แล้ว ยังมีของที่ระลึกน่ารัก ๆ ขายด้วย

   

  IMG_3818
  พิกัดร้าน: ร้านนี้อยู่ใน Yufuin Floral Village ค่ะ เดินจากร้านสนู๊ปปี้มานิดนึง ก็จะเจออยู่ทางขวามือค่ะ แล้วก็เดินตรงเข้ามาข้างในสุดก็จะเจอร้าน

 4. Yufuin Floral Village

  เป็นโซนเล็ก ๆ ซึ่งคนเยอะมาก ๆ ค่ะ ก็ค่อนข้างยากที่จะได้รูปสวย ๆ ที่ไม่ค่อยมีคนติดเข้ามา ถ้ามาช่วงฤดูใบไม้ผลิ ก็จะได้เห็นดอกไม้สวย ๆ บ้างค่ะ แต่ดอกไม้ไม่เยอะเหมือนชื่อเลยอ่ะ แอบขัดใจนิดนึง แต่โดยรวมก็เป็นอีกแลนด์มาร์กนึงที่น่าแวะมาค่ะ มีร้านขายของหลายร้าน ร้านอาหารน่ารัก ๆ มีสัตว์น่ารัก ๆ ด้วยค่ะ

   

   

 5. Yufuin Dream Museum
  IMG_7906
  มีการจำลองร้านขายของเล่นเก่า ๆ ซึ่งมีของเล่นตั้งแต่สมัยก่อนมาขายจริง ๆ ค่ะ แถมมีจุดให้ถ่ายรูปน่ารัก ๆ หลายจุดด้วย
  พิกัดร้าน: เดินเลยจาก Yufuin Floral Viallge มาหน่อยนึง ก็จะเจออยู่ทางซ้ายมือค่ะ
 6. ทะเลสาบ Kinrin
  IMG_7909
  เดินไปจนสุดก็จะเจอ ทะเลสาบ Kinrin ค่ะ บริเวณนี้มีทะเลสาบขนาดเล็ก พร้อมวิวธรรมชาติสวย ๆ ซึ่งแนะนำว่าเหมาะจะมาช่วง Autumn ค่ะ เพราะใบไม้เปลี่ยนสีจะสวยมาก แล้วก็มีจุดให้ถ่ายรูปใบไม้เปลี่ยนสีสวย ๆ หลายที่เลย ซึ่งถ้าใครสนใจจะพักค้างคืนที่ Yufuin ก็มีที่พักติดทะเลสาบค่ะ
 7. ร้าน Gachapon

  ที่นี่มีร้าน Gachapon ร้านใหญ่ด้วยค่ะ หมุนกันเพลินเลย แต่จำพิกัดไม่ได้ แต่ไม่พลาดเป้าแน่นอนค่ะ

 8. ร้าน Studio Ghibli
  dav
  อีกหนึ่งร้านที่แฟน ๆ Studio Ghibli พลาดไม่ได้เลยค่ะ นอกจากของสะสมน่ารัก ๆ แล้ว ยังมีที่ให้ถ่ายรูปน่ารัก ๆ อีกด้วย

จะว่าไปแล้ว Yufuin มีร้านน่าสนใจอีกเยอะ ตลอดแนวถนนเลยค่ะ สถาปัตยกรรมการก่อสร้างก็สวย เห็นทีไรอดถ่ายรูปไม่ได้ซะที

IMG_7873

IMG_3805

 

 

 

 

มาเที่ยวฟูกุโอกะ ก็อย่าลืมแวะมา One dat trip ที่ Yufuin นะคะ

Posted by

Writing, traveling, reading, love handmade stuffs with the passion of travel to get an inspiration from the beauty within. On spiritual journey to learn about how to live my life to the fullest and happiness along the way.

Leave a Reply