Declutter your life “Brilliant year Awesome life” by Noodi

นี่ก็เริ่มปีใหม่กันมาหลายเดือนแล้ว จนใกล้จะเป็นปีเก่าเต็มที หลายคนคงเขียนสิ่งที่อยากทำ อยากเปลี่ยนให้ดีขึ้นสำหรับปีนี้เอาไว้ แต่มาถึงตอนนี้ สามเดือนผ่านไป ทำกันไปได้กี่ข้อแล้ว?

บางทีเราก็ต้องหาเวลาสงบ มาลองคุยกับใจตัวเองดูบ้างว่าเป็นอย่างไร มีความสุขดีอยู่ไหม…เพราะปกติ เรามักจะคอยใส่ใจห่วงใยคนอื่น แล้วใจเราหล่ะ เคยใส่ใจหรือเปล่า การกระทำต่าง ๆ ของเรา ล้วนเป็นผลมาจากจิตใจของเราทั้งนั้น หากใจไม่สุข ก็ยากที่จะทำอะไรที่เป็นสุข แล้วที่หนักกว่านั้นคือ เมื่อใจไม่สุข เราก็ไปหาความสุขจากที่อื่น โดยที่เราไม่รู้ตัว

เมื่อหลายวันก่อนไปเดินดูหนังสือที่ B2S มา แล้วก็ไปสะดุดตากับผลงานชิ้นใหม่ของคุณหนูดี คือ ต้องออกตัวก่อนว่าไม่ได้เป็นแฟนคลับ แต่เคยอ่านผลงานของคุณหนูดีบ้าง แล้วก็รู้สึกชื่นชมว่า คุณหนูดีเป็นคนที่ใช้ประโยชน์จากความรู้ความสามารถของตนในการแบ่งปันสิ่งดี ๆให้กับคนอื่นได้ดีทีเดียว

image

ผลงานชิ้นใหม่ของคุณหนูดี เรียกได้ว่าชิ้นใหญ่โต แบบที่ใครเดินผ่านก็ไม่แปลกที่จะสะดุดตา และน่าจะเป็นของขวัญให้กับตัวเองในการที่จะเริ่มต้นอะไรใหม่ ๆ ในปีนี้ ซึ่งไม่มีคำว่าสายเกินไป หากเราเริ่มจัดระเบียบชีวิตตนเอง … ไม่รู้จะเริ่มยังไง ลองหยิบปฏิทินของคุณหนูดีมาเริ่มกันได้เลยค่ะ

image

คอนเซปของปฏิทินนี้คือ “ชีวิตที่ใช่ สร้างได้ใน 1 ปี” ถือเป็นคอนเซปที่ดีในการเริ่มต้นสิ่งใหม่ ๆ ให้กับชีวิต โดยปฏิทินมีขนาดใหญ่ ช่องก็ใหญ่ แถวมีที่ให้จดอะไรมากมาย ความรู้สึกแลกที่แกะห่อออกมาคือ น่าสนุกจัง!

ด้านหลังซองปฏิทินเป็นเหมือนคู่มือการใช้งานย่อย ๆ พร้อมตัวอย่างจากคุณหนูดี หากใครไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงดี

image

ภายในห่อ ประกอบด้วยปฏิทิน 12 แผ่น ซึ่งให้เรามากรอกเดือน ปี และวันที่ลงไปเอง ซึ่งหมายถึงเราจะหยิบกระดาษแผ่นไหนมาเริ่มก่อนก็ได้ ซึ่งที่น่าสนใจคือ แต่ละแผ่นจะมีข้อความสร้างแรงบันดาลใจแตกต่างกัน พร้อมวิธีเริ่มต้นสิ่งดี ๆ ไปพร้อมกับแรงบันดาลใจนั้น ซึ่งทำให้เราสามารถเลือกแผ่นปฏิทินที่สอดคล้องกับความต้องการของเราขณะนั้นได้เลย

โดยสำหรับแพร เดือนนี้แพรเลือก “Love your life ตกหลุมรักชีวิตตัวเอง” เพราะตรงกับความตั้งใจของตัวเองมาก ๆ ที่จะเริ่มเปลี่ยนแปลงและทำอะไรใหม่ ๆ

image

ปฏิทินช่องใหญ่สะใจมาก แถมมีช่องเล็ก ๆ เหมือนโพสอิทหลายสีอยู่ด้านล่าง ประกอบด้วย
1. Monthly Plan
2. Mistakes
3. New Ideas
4. Top Priorities
5. New Beginnings
6. What not to do
7. Me Time
8. Treats/Reward
9. Save First, Spend Later
10. Reminder
11. Travel

image

ด้านหลังปฏิทินก็ยังใช้ประโยชน์ มีข้อความสร้างแรงบันดาลใจ พื้นที่ให้จดโน้ต หรือ เขียน mind map ช่วยจำ พื้นที่เหลือเฟือจริง ๆ

หวังว่าหลาย ๆ คนจะเริ่มได้แรงบันดาลใจในการเริ่มทำอะไรดี ๆ ใหม่ ๆ ให้กับตัวเอง เริ่มจากการนำลิสสิ่งที่อยากทำมาเริ่มทำในแต่ละเดือนก็ดีนะคะ

Posted by

Writing, traveling, reading, love handmade stuffs with the passion of travel to get an inspiration from the beauty within. On spiritual journey to learn about how to live my life to the fullest and happiness along the way.

Leave a Reply