Fukuoka Ramen Show 2014 (Travel & event in Fukuoka)

ข้อดีของการเที่ยวด้วยตนเองอย่างหนึ่งคือ เราจะไปไหน ทำอะไรก็ได้ตามใจเราค่ะ แต่ก่อนอื่น เราต้องรู้ก่อนว่า…ช่วงที่เราไปมีงานอะไรบ้าง เพราะบางทีเราเช็คไปก่อน อาจยังไมมีตารางงานขึ้นค่ะ

  
App “Yokanavi Fukuoka” สมควรมีโหลดติดมือถือไว้เลยนะคะ ดีงามมากในการช่วยเช็คว่าช่วงที่เรามาเที่ยว มีกิจกรรมอะไรน่าสนบ้างหรือเปล่า ซึ่งก็โชคดีมาก ที่วันที่มาถึงฟูกุโอกะวันแรก เปิดapp เช็คปุ๊ปปรากฏว่ามีงานราเมง ซึ่งคิวชู ขึ้นชื่อเรื่องราเมงอยู่แล้ว เลยไปจัดซะเลยค่ะ มีงานวันแรกด้วย ในapp จะบอกละเอียดเลยว่างานจัดที่ไหน กี่โมงถึงกี่โมง มีค่าเข้ารึเปล่า โดยข้อมูลทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษค่ะ

หลังจากนำของไปเก็บที่โรงแรม ก็กางแผนที่ (ได้มาจากที่สนามบิน) markจุด ดูจากจุดหมายปลายทาง นั่งรถเมล์ไปสะดวกกว่า ว่าแต่…จะนั่งรถเมล์ที่ฟูกุโอกะนี่ทำยังไงน้าาา ไม่ยากค่ะ เรามีตัวช่วยค่ะ กับ app “NNR-BUSNAVI” ของ Nishitetsu ซึ่งเป็นระบบขนส่งมวลชนหลักของฟูกุโอกะค่ะ
  

Departure ใส่ป้ายรถเมล์ที่เรารอรถอยู่ลงไป (เลือก pin ไปเลยค่ะ) จากนั้น Arrival ก็ใส่จุดหมายปลายทาง ซึ่งจุดหมายของเราก็คือ Tenjin บริเวณหอการค้า ค่ะ ซึ่งเป็นสถานที่จัดงานราเมง 😉 ง่าย ๆ ไม่มีหลง (ไว้จะมาอัพเดทการใช้งานอีกที ตอนไปเที่ยวรอบหน้านะคะ)


  
ถึงแล้ววววววค่ะ…

  
วันแรกนะคะเนี่ย คนเยอะมากค่ะ งานจะมีจัดสองรอบนะคะ รอบแรก 19-23 พ.ค. รอบสอง 24-27 พ.ค. โดยทั้งสองรอบร้านราเมงที่มาจะเป็นคนละร้านกันค่ะ รอบนึงก็มากันเป็น 10 ร้านแล้วค่ะ เลือกกินไม่ถูกเลย น่ากินทุกร้าน แต่ก่อนจะไปซื้อได้ ต้องซื้อตั๋วก่อนนะคะ

  
ถึงอากาศช่วงเดือนพฤษภาจะเย็น ๆ แต่แดดก็แรงมากเช่นกันค่ะ ว่าแล้วก็ไปซื้อราเมงดีกว่า

  
ชามใหญ่มาก~ ว่าแต่ไปต่อแถวซื้อมาแล้วนั่งกินไหนเนี่ย?!

  
ไม่ต้องห่วงจ้า เค้าจัดเต๊นท์ไวัให้เรียบร้อย ด้วยความที่อากาศดีมาก กินราเมงร้อน ๆ อยู่ในเต๊นท์นี่ก็ได้อารมณ์ชิวไม่เบา

  
ซึ่งปีนี้ Ramen Show จะมีจัดในเดือนหน้านะคะ แต่จัดที่ซัปโปโรค่ะ ถ้าใครไปเที่ยวแถวนั้นช่วงงานพอดี แนะนำให้ไปจัดเลยนะคะ 

  

Posted by

Writing, traveling, reading, love handmade stuffs with the passion of travel to get an inspiration from the beauty within. On spiritual journey to learn about how to live my life to the fullest and happiness along the way.

Leave a Reply