ชวนเที่ยว Wizarding World of Harry Potter – Universal Studios Japan

USJapanPotter

หลังจากที่ไปรับบัตรคิวเข้าไปเที่ยว Wizarding World of Harry Potter เรียบร้อย เล่นเครื่องเล่นอื่นรอจนได้ถึงเวลาที่รอคอยซะที

ตามบัตรบอกว่า 12.30 – 13.30 PM แต่เผอิญมาเร็ว มารอหน้าทางเข้าตั้งแต่เที่ยง แดดก็ร้อนมาก เลยหามุมยืนหลบแดด ยืนกันอยู่แป๊ปนึง เจ้าหน้าที่เดินเข้ามาขอดูบัตร เราก็ยื่นให้ดู เค้าก็บอกให้เข้าไปได้เลย ใจดีมาาาก ขอบคุณนะค้า

ระหว่างที่เดินเข้าไปก็มีต้นไม้สูง ๆ สองข้างทาง มีเพลงเปิดคลอให้บรรยากาศดูลึกลับ รู้สึกตื่นเต้นตลอดทางที่เดินไป มีคนเดินเข้ามากันไม่ขาดสาย พร้อมผู้คนที่เดินสวนออกไป บางคนถือถุงใบใหญ่แบบซื้อของที่ระลึกกันมาเต็มที่ บางคนก็ซื้อเสื้อคลุมพ่อมดใส่มาด้วย มองไปเราก็เริ่มคิดว่าจะซื้ออะไรดีน้า

เดินไปเจอทางแยก มีป้ายบอกชัดเจนว่า “This Way” ก็เดินตามไป พอเลี้ยวไปก็เจอจุดถ่ายรูปก่อนเลย นั่นคือรถบินได้ของครอบครัว Weasley เดินมาเรื่อย ๆ ผู้คนเริ่มหน้าตา หยุดถ่ายรูปกันเป็นระยะ และในที่สุดเราก็เดินมาถึงทางเข้า Hogsmeade ซุ้มประตูใหญ่สวยงาม มีป้ายแขวนอยู่เห็นชัดเจน

มองเข้าไปข้างใน สิ่งปลูกสร้างใหญ่โต มันเยี่ยมสมกับที่จินตนาการไว้เลย บนหลังคาตึกแต่ละหลังทำเป็นแบบมีหิมะอยู่ด้านบน ถึงอากาศจะร้อน แต่มองไปทางไหนกลับดูเหมือนหน้าหนาวตลอดเวลา สวยดี

พอเดินผ่านทางเข้ามา ทางขวามือจะเป็น Hogsmeade station ว๊าาาาาาาาาาาว แต่คนนยืนถ่ายกันเยอะมาก แล้วคนก็ทะยอยกันมาเรื่อย ๆ เราเลยนีบเก็บภาพเพื่อที่จะไปหาของกินกัน

มองไปข้างหน้ามีถัง Butterbeer ถังใหญ่ขายอยู่หน้าร้าน Three Broomsticks Inn นี่แหละ…

เรามาเพื่อสิ่งนี้ มาเพื่อลิ้มลอง Butterbeer แต่จะยืนกินข้างนอกทำไม ต้องไปนั่งกินในร้านสิ แล้วเราอ่านมา เค้าบอกว่ามีแก้วแบบนำกลับไว้เป็นของที่ระลึกได้ด้วย เรากับพี่สาวเลยรีบเดินไปต่อแถวเพื่อกินข้าวกลางวันที่ร้าน Three Broomsticks ต่อแถวนานมาาาาาก แต่คิวเข้าร้านอาหารไม่ยาวเท่าคิวเข้า  Zonko’s Joke Shop and Honeydukes.

ยืนคอยกันนานมาก แถวค่อย ๆ ขยับเข้าไปในร้าน ลมเย็น ๆ ค่อย ๆ ออกมา ดูนาฬิกาจะบ่ายโมงครึ่งละ ข้าวเที่ยงยังไม่ลงท้องเลย ตอนนี้คือหิวกันมาก ระหว่างแถวขยับเข้าไปเรื่อย ๆ เราก็ถ่ายรูปเก็บบรรยากาศ คือต้องบอกว่าทำดีมากจริง ๆ ข้างในบรรยากาศมันใช่แบบในหนังสือเลย เป็นร้านอาหารบวกที่พัก สวยมาก ๆ ด้านบนทำเป็นเพดานไม้สูง เหมือนมีหลาย ๆ ชั้น และชั้นบนห้องพักก็เหมือนมีคนอยู่ เราก็ถ่ายเก็บบรรยากาศมาเรื่อย ๆ ระหว่างรอออออ…

แถวก็จะวนประมาณสามทบ วนเป็นงูเลย แต่ก็มีอะไรให้ดูตลอด ผนังมีภาพพ่อมด มีตะเกียง มีถ้วยชามหมอไหทำอาหารตั้งโชว์ มีตู้โชว์อาหารที่มีในเมนูของร้านเพื่อให้เราดูก่อนว่าหน้าตาเป็นยังไง และแล้วคิวก็ใกล้เข้ามา ก่อนจะถึงคิวที่จะเดินไปสั่งอาหาร จะมีเมนูบนจอขนาดใหญ่ บอกรายการอาหารพร้อมราคา

– เรา: Shephed’s pie and Garden Salad (ground beef and vegetables crowned with potatoes)

– พี่สาว: Pork Ribs platter (served with corn on the cob and roast potatoes)

และที่ขาดไม่ได้คือ…Butterbeer แบบเป็นแก้วนำกลับได้

ดูที่กดน้ำซะก่อน กินขาดมากทุกรายละเอียดตกแต่ง เมื่อรับอาหารกับน้ำมาเรียบร้อยก็ไปหยิบซอส มีด ส้อม จากนั้นก็ไปหาโต๊ะนั่ง เนื่องจากคนเยอะมาก ถ้ามาสองคนแล้วมีโต๊ะใหญ่ พนักงานจะขอให้แชร์กับแขกคนอื่น ซึ่งเราก็ไม่มีปัญหาใด ๆ

แท่นแท๊นนนนนนนนน ดูข้าวโพดซะก่อน สะใจสุด ๆ มาแบบสด ๆ เลย

พายเนื้อแสนอร่อย อร่อยจริง ๆ นะ ซี่โครงของพี่สาวนี่ซอสบาบีคิวอร่อยมากเลย เค้ามีให้ราดเพิ่มได้ด้วย บางคนหยิบขวดมาที่โต๊ะเลย ซึ่งไม่ควรทำนะคะ คนอื่นเค้าจะได้กินบ้าง

พระเอกของงาน Butterbeer …รสชาติเป็นยังไง? อร่อยมาาาาาาาาาาาาก หวานนุ่ม ๆ หอมเนย มันไม่มีแอลกอฮอลนะ มันหวานนุ่มละมุนปากมาก รสชาติเหมือนพวกลูกอม butter caramel อ่ะ ประมาณนั้นเลย เพราะมันก็หวาน ๆ แบบคาราเมล แต่ดื่มได้แค่แก้วเดียว เพราะพอดื่มใกล้จะหมด ตรงก้นมันจะหวานมากอ่ะ แต่อร่อยจริง ๆ…ใครเป็นเบาหวานควรจิบแต่พอดีนะคะ น้ำตาลจะขึ้นเอาง่าย ๆ ถ้าสั่งแก้วแบบในรูป พอทานเสร็จ ถือกลับออกไปได้เลยค่ะ มีห้องน้ำด้านนอก ไปล้างเอาเอง 555

ตรงมุมที่เรานั่งก็วิวดีค่ะ ด้านหลังเป็นเตาผิงจำลอง

แต่เด็ดสุดคือข้างหน้าเรา ดูรูปไว้นะคะ ใครไปให้เลือกนั่งโต๊ะที่ติดกับประตูทางออกด้านนอกนะ แล้วไปเห็นมุมแบบในรูป เพราะ…

เค้าจะมีฉายวีดีโอเหมือนมีหน้าต่างเปิด แล้วมีนกฮูกบินมาส่งจดหมายค่ะ เราตื่นเต้นมาตอนเงยขึ้นมาเห็น จริง ๆ มุมอื่นก็มีฉายวีดีโอนะคะ แต่ของเรามุมมันเห็นชัดมาก วีดีโอที่ถ่ายมาเอียงคอดูหน่อยนะคะ มันเอียงอ่ะ แหะ ๆ

กินอิ่มก็ออกมาเข้าห้องน้ำเพื่อจะล้างแก้วค่ะ พอเดินเข้ามานี่แบบ…เอ่อ บรรยากาศสุดยอด ห้องน้ำเก่า ๆ เน่า ๆ ซึ่งตามคาด มีเปิดเสียงเอฟเฟคในห้องน้ำเป็นเสียงกดชักโครก พร้อมเสียงของ Myrtle ร้องโหยหวนพร้อมหัวเราะด้วย 555 สุดยอด ทำดีแม้กระทั่งห้องน้ำค่ะ เห็นแบบนี้ห้องน้ำก็สะอาดใช้ได้นะคะ

ออกมาเดินเก็บภาพต่อ แวะ Owl Post ก่อน ด้านในก็มีตุ๊กตานกฮูกขาย จัดร้านสวยดี เหมือนไปรษณีย์แบบในหนังสือเลย มีแก้วนกฮูก พวงกุญแจ ที่คาดผม สมุดจด โอ๊ยย ของขายสารพัด แต่ไม่ได้ซื้อหรอก 555 มากินบรรยากาศ เดินไปอีกฟากหนึ่งเห็นเหมือนมีกรงอยู่ เดินไปดูใกล้เป็นเจ้า The Monster Book of Monsters อยู่ในกรง กำลังกลับ ใช้เวลาถ่ายวีดีโออยู่พักนึงรอมันตื่นมาไล่กัด 555 ตลกดี

ร้านต่อมาที่แวะแต่ไม่ได้ถ่ายรูปเลยเพราะคนเยอะมากคือ Ollivanders Wand Shop คนแน่นมาาาาก ตอนแรกก็ว่าจะซื้อไม้กายสิทธิ์ แต่ 3000เยน เลยขอบาย มันใช้ได้แค่ตั้งโชว์อ่ะ ถ้าเป็นปากกาได้คงจัดมาสักอันละ

เวลาสำคัญอีกครั้งก็มาถึง คือการต่อแถวโคดยาวเข้าไปเที่ยวชม Hogwarts Castle ระหว่างยืนตากแดดรอ ฝั่งตรงข้ามมีนักร้องประสานเสียงมาร้องเพลงเกี่ยวกับแฮร์รี่พ๊อตเตอร์ ร้องกันดีมากเลยนะ แอคติ้งเยี่ยมยอด แต่อากาศร้อนมาก สงสารเลยอ่ะ เรายังแสบไปทั้งตัว

ระหว่างรอก็เก็บภาพปราสาทไปเรื่อย ๆ มันอลังมาก ใหญ่โตสวยงาม เหมือนในหนังสือ เหมือนเป็นเรื่องจริงเลยอ่ะ

พอเข้าไปด้านในไม่ได้ถ่ายรูปละ เพราะเค้ามีจุดให้ฝากของเหมือนกัน เพราะของอาจสูญหายตอนเล่นเครื่องเล่น รอคิวยาวเป็นชั่วโมง ๆ ถามว่าคุ้มไหม…บอกเลยว่ามาก เครื่องเล่นในปราสาทเป็น 4D เหมือนเราขี่ไม้กวาดตามแฮร์รี่ไปที่ต่าง ๆ ได้ร่วมเล่นควิชดิชด้วย หนีพวกผู้คุมวิญญาณ ทำดีมาาาก สนุกตื่นเต้นสุด ๆ เลย ถึงจะรอนาน แต่โอเคมาก ถ้าใครมาแนะนำว่าห้ามพลาดเลยทีเดียว เครื่องเล่นมันเหมือนเราลอยได้จริง ๆ

ก่อนที่จะไปถึงเครื่องเล่น ก็จะได้เดินชมในปราสาทก่อนด้วยนะ มีภาพหญิงอ้วน ภาพพ่อมดแม่มดที่เดินไปมาระหว่างรูปได้ ห้องเรียนของแฮร์รี่ ห้องทำงานของดัมเบอร์ดอร์ แต่ที่นี่ทุกอย่างพูดญ๊่ปุ่น ก็เลยไม่เข้าใจอะไรเลยที่ตัวละครพูด 555 แต่ความสนุกได้เต็มที่อยู่  อยากรู้ว่าดีจริงไหมต้องมา จะบอกว่าไม่ได้มีแต่เด็กที่มานะ รุ่นใหญ่ก็มากัน แล้วเค้าก็ดูตื่นเต้นกันมากด้วย

คุ้มค่ากับการรอคอยที่จะมาจริง ๆ

ปล.วันนี้พวกแม่ ๆ ไปเที่ยวเกียวโต ไหว้พระกัน

Posted by

Writing, traveling, reading, love handmade stuffs with the passion of travel to get an inspiration from the beauty within. On spiritual journey to learn about how to live my life to the fullest and happiness along the way.

Leave a Reply