Japan Trip – Day 3 – Part two (Harajuku)

หลังจากไหว้พระอิ่มบุญกันเรียบร้อย ก่อนที่จะไปเดินช๊อปปิ้ง ก็ต้องขอเติมพลังงานใส่ท้องก่อน โดยมื้อกลางวันนี้ขอฝากท้องไว้ที่ร้านKyushu Jangara Ramen ร้านราเมงชื่อดัง ที่คนไทยมากินเยอะจนป้ายหน้าร้านมีภาษาไทย และเมนูภาษาไทยและรูปภาพประกอบ ที่สำคัญพนักงานญี่ปุ่นในร้านนี่แทบจะพูดไทยกันได้แล้ว น้องที่พาไปกินบอกว่าขึ้นชื่อมาก แหมมม ดังขนาดนี้ก็ต้องลองซะหน่อย ด้วยน้ำซุปต้นตำรับคิวชูแบบเข้มข้น แนะนำให้สั่งราเมนแบบยอดนิยมนะคะ ใส่เครื่องครบหมด ก้อนกลม ๆ ส้ม ๆ เป็นไข่ปลาคอทค่ะ เค็ม ๆ ต้องกินพร้อมสดน้ำตามจะอร่อยมาก หมูสามชั้นเนื้อนุ่มชิ้นใหญ่ เส้นนุ่มและเยอะมาก ถ้าคนกินไม่เยอะจะสั่งมาชามเดียวแล้วแบ่งกับเพื่อนก็ได้ค่ะ พี่สาวเราสั่งแบบเผ็ดน้ำข้น ซึ่งน้ำมันข้นมาจนพี่สาวไม่สามารถซดได้เลย คือข้นเกินไป ฉะนั้นสั่งแบบยอดนิยมปลอดภัยในการกินที่สุดค่ะ

อิ่มแล้วก็ออกมาเดินย่อยซะหน่อย เอ้อ…ลืมเล่า ตรงสะพานข้ามก่อนถึงสถานีฮาราจูกุ มีร้าน Garrett popcorn มาเปิด คิวงี้ยาวไปเกือบถึงสถานีเลยค่ะ สงสัยเพิ่งมาเปิดมั้ง ด้วยความที่ร้านเล็ก เค้าเลยจพกัดจำนวนคนที่เข้าไปซื้อค่ะ

เดินต่อมาก็จะผ่านสถานีรถไฟฮาราจูกุ ซึ่งสวยมากค่ะ ยังคงสภาพสถานีเดินอยู่

เดินต่อมาอีกหน่อยเราก็ถึงจุดช๊อปปิ้งแล้ว นั่นคือ Tahashita street ถนนช๊อปปิ้งสายใหญ่ของฮาราจูกุ อยู่ตรงข้ามสถานีรถไฟใต้ดินฮาราจูกุเลยค่ะ แค่ยืนมองจากทางด้านหน้าก็ตื่นตลึงมาก เด็ก ๆ วัยรุ่นเยอะค่ะ เราวัยไม่รุ่นแล้วแต่ใจยังอยากเดินเล่นแถวนี้อยู่ 555 ถือว่ามาเปิดหูเปิดตา จุดแรกที่แวะคือร้านไดโซะค่ะ ที่นี่ร้านใหญ่แบบทั้งตึกเลย ประมาณสามชั้นได้ ของข้างในก็เยอะมาก หยิบกันเพลินเลย 100เยนทุกชิ้นค่ะ มีไวน์ขายด้วยนะเออ แต่ไม่ได้ซื้อมา เพราะแค่นี้ก็ไม่รู้จะเอาของยัดไว้ไหนแล้วค่ะ พอออกมาจากร้านก็เดินสำรวจถนนตลอดสาย มีร้านเสื้อผ้าวัยรุ่นหลากหลายแนว ร้านทามาก๊อตก็มีนะคะ เสียดายเราไม่ได้เอาตัวที่เล่นมา คือก่ะว่าพกมาก็ไม่มีเวลาเล่นค่ะ เลยปล่อยให้มันตายอย่างสงบอยู่ที่บ้านดีกว่า แต่ตลอดถนนนี้ คงไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจเรามากกว่าร้านเครปญี่ปุ่น ที่ขึ้นชื่อสุด ๆ ย่านฮาราจูกุนี่หล่ะค่ะ รู้สึกจะมีปะมาณสามร้าน แต่ร้านที่เราไปกินพี่สาวบอกอร่อยสุด

ร้าน Angels Heart HARAJUKU CAFE CREPE คิวยาวเหมือนกันค่ะ แต่รอไม่นานเลย พนักงานทำเร็วมาก แต่หนักใจสุดตอนเลือกtoppingค่ะ มันมีเยอะมาก ป้ายสีชมพูขนาดใหญ่ที่มีรูปเครปเต็มไปหมดเรียกได้ว่าเกือบ 20 กว่าแบบเลยทีเดียว แถมมีตู้โชว์เครปจำลองด้วย โอยยยย น้ำลายสอ เราจัดการสั่ง ชาเขียวชีสเค้กกับสตอร์เบอร์รี่ค่ะ พอเค้าทำเสร็จส่งมา เราตื่นเต้นมากเลย น่ากินสุด ๆ ครีมสดนี่หวานนุ่มละมุนลิ้นมา ยิ่งตัวชีสเค้กชาเขียวด้วยแล้ว ละลายในปากเลยค่ะ อร่อยมาก สตอร์เบอร์รี่ก็หวานสด โอยยยยยย สวรรค์จริง ๆ ถ้าใครมาแถวนี้ถึงไม่ซื้อเสื้อผ้า ก็ควรมาลองเครปนะคะ อร่อยล้ำ นี่ถ้าไม่ติดว่าจะรีบไปช๊อปต่อที่ชินจูกุ จะหม่ำอีกอันแบบไม่กลัวอ้วนเลยค่ะ